Lời ngỏ báo tường hay và ý nghĩa nhất ngày 20/11

Những lời ngỏ hay và ý nghĩa thể hiện trong những tờ báo tường ngày 20/11 sẽ khiến cho tờ báo trở thành những tác phẩm ý nghĩa nhất gửi đến thầy cô giáo của mình.

Trong một tác phẩm báo tường, lời ngỏ đóng vai trò là thông điệp tình cảm đầy ý nghĩa mà học trò muốn gửi đến các thầy cô giáo. Dưới đây là tập hợp những lời ngỏ báo tường ngày Nhà giáo VN 20/11 hay nhất để giúp các em bày tỏ lòng biết ơn thầy cô:
Lời ngỏ 20/11 cho tên báo “Tri ân”, “Người gieo hạt”...
Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ người đào giếng… Từ thuở ấu thơ cắp sách đến trường chúng ta đã được thầy cô dạy dỗ những điều đó, những bài học đạo đức đầu tiên đã giúp chúng ta nên người như hôm nay.
Lời ngỏ báo tường hay và ý nghĩa nhất ngày 20/11 - Ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Là một người Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay. Không thầy đố mày làm nên… Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn. Thế nhưng sau khi ra đời có mấy ai còn nhớ về thầy cô giáo cũ của mình?
Có ai lần tìm về lớp cũ trường xưa để thăm lại những người đã hy sinh tâm huyết giúp chúng ta thành người hữu ích? Ngày 20/11 hàng năm, ngày lễ và cũng là ngày vui của các thầy cô giáo, ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đến những người c­­­ha người mẹ thứ hai đã dạy dỗ chúng ta nên người.
Đối với những học trò xa xứ như chúng ta một bó hoa dâng tặng cho thầy cô trong ngày này chắc có lẽ là hơi khó, nhưng những món quà tinh thần bằng thơ văn hay một chút vật chất thì chắc có lẽ là không khó lắm đối với mỗi người trong chúng ta!
Nhân ngày 20/11, chủ đề ... xin gởi đến các bạn những bài thơ văn về thầy cô giáo để chúng ta cùng chia sẻ niềm vui và bày tỏ lòng biết ơn với các thầy cô của mình trong ngày vui này, đồng thời cũng để nhắc nhở rằng: Ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây.
Lời ngỏ báo tường 20/11 cho chủ đề “Thời gian”, “Nâng bước”...
Kính thưa quý thầy cô và các bạn thân mến !
Thời gian như một cỗ máy vĩnh cửu cứ thế trôi đi không bao giờ trở lại.
Lời ngỏ báo tường hay và ý nghĩa nhất ngày 20/11 - Ảnh 2
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Dòng thời gian cứ lặng lẽ trôi đi không để ý tới những gì xung quanh nó. Thầy cô là người cảm nhận rõ nhất. Thời gian trôi đi là những ngày thầy vất vả dạy dỗ đàn em thơ, nâng niu từng nét chữ, khuyên răn trò từng lời… Những canh thâu không ngủ, thức trắng đêm bên bàn giáo án, những sớm hôm miệt mài trên bục giảng để rồi mai kia chứng kiến lớp lớp học trò trưởng thành là hạnh phúc mà thầy cô mong muốn. Và lúc đó, theo bước chuyển nhịp của cuộc sống bất chợt, chúng ta nhớ đến thầy cô mài trường, nhớ đến cái nôi đã đào tạo chúng ta trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Công ơn đó to lớn biết bao, cao cả biết nhường nào…
Một lời thôi làm sao tả hết công ơn to lớn như trời biển của thầy cô đối với chúng em. Thay cho lời muốn nói, chúng em xin kính gửi đến quý thầy cô những vần thơ, câu chuyện mà chúng em đã dành tất cả công sức và lòng nhiệt huyết gửi vào trong đó tất cả tấm lòng của chúng em để kính dâng thầy cô… như một món quà ý nghĩa trong những món quà mà chúng em, ba mươi chín học sinh của lớp... kính tặng lên thầy cô nhân ngày “Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Chúng em kính chúc quý thầy cô dồi dào sức khoẻ để luôn dìu dắt, dẫn bước chúng em trên bước đường trở thành con người có ích cho xã hội, những mầm non của đất nước.
Làm sao nói hết ân tình
Tặng cô hai tiếng chân tình: “Mẹ ơi” !
Lời ngỏ báo tường ngày 20/11 cho chủ đề “Lưu luyến”, “Bến bình yên”,...
Ngày đến trường là muôn vàng kí ức
Tuổi học sinh là lứa tuổi ngàn thơ
Lời ngỏ báo tường hay và ý nghĩa nhất ngày 20/11 - Ảnh 3
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Ôi âm vang của tiếng nói mái trường hòa cùng lời dạy của thầy cô yêu dấu. Sao như đọng lại trong chúng tôi những nỗi niềm vô tận. Thầy cô là điểm tựa, là nơi sưởi ấm cho những con tim đang mong ước 1 niềm tin hứa hẹn. Mới ngày nào còn bỡ ngỡ trước ngôi trường xa lạ vậy mà hôm nay lại mang đầy cảm xúc tâm tư vương vấn của ngày ra trường. Lưu luyến thay ôi cái tuổi học trò, như dòng điệu nhạc hòa lên trong phút giây luyến tiếc. Cuộc đời người học sinh chẳng khác gì âm điệu 1 khúc nhạc vội vang lên rồi cũng vội tắt đi để lại dư âm trong lòng người nghe những nỗi niềm thầm kín. Đời học sinh là phải thế, là phải được tận hưởng là phải được vui chơi nhưng phải được đừng lại ở những phút giây nào đó để hòa cùng lời giảng của thầy cô lời ân cần quan tâm mà ko cần đền đáp chỉ mong mỗi 1 mơ ước đưa lũ “trò” của mình đến được những bến bờ tương lai tươi đẹp.
Thầy cô ơi! Những người thiêng liêng cao quý những người lái đò tận tụy ngày đêm. Họ những người mở ra con đường mới cho đàn em thơ dại, công ơn của thầy cô ôi làm sao có thể kể hết được. Nó như ngọn hải đăng đối với những con tàu trên biển cả mênh mông bị lạc trên đường về. Những luồng sáng phát lên ánh sáng đem đến những niềm trao dâng cho biết bao người đi biển khi đối mặt với những cơn bão giông dữ dội.
Thầy cô cũng thế, họ đã rọi lối và dõi theo từng bước của đàn con. Một lũ học sinh tinh nghịch nhưng rất đáng yêu và tràn đầy trong tim nhiệt huyết một niền tin. Dù đi đâu về đâu thì mãi mãi và mãi mãi người học sinh vẫn được thầy cô, những ngọn hải đăng cao cả luôn tỏa sáng và vẫn thầm mong cho chúng em đến được bờ bên kia tri thức.
Khó có gì sánh đc, có gì có thể quý báu hơn được “hải đăng” những ngọn đèn đã che chắn sưởi ấm tìm lối cho chúng em. Ôi cảm phục biết bao, trân trọng biết bao những tình cảm của thầy cô đã dành trọn cuộc đời chăm sóc cho chúng em, để dìu dắt chúng em tìm được những bến bờ mơ ước.
Không gì đền đáp được cái công lao to lớn ấy. Chúng em là 1 học sinh cuối cấp xin đăng gởi đến thầy cô những lời cảm ơn, những tình cảm chân thành và sâu sắc nhất.
Chúc tất cả thầy cô luôn dồi dào sức khỏe để có thể soi sáng con đường tri thức cho chúng con.
Lời ngỏ ngày 20/11 cho chủ đề “Cầu Kiều”, “Người lái đò”...
Muốn sang thì bắc cầu kiều
Muốn con hay giỏi phải yêu lấy thầy
Lời ngỏ báo tường hay và ý nghĩa nhất ngày 20/11 - Ảnh 4
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Cứ mỗi năm mùa thu tới, chúng em lại náo nức đón chào ngày nhà giáo Việt Nam. Hoà chung với không khí vui tươi đó, chi đội... ra số báo đặc biệt để tỏ lòng biết ơn thầy cô, tựa người cha, người mẹ thứ hai của chúng em Thầy cô nâng đỡ ta ngay từ khi còn thơ bé, dạy dỗ ta cho tới lúc trưởng thành. Công trời biển ấy thật cao cả biết bao nhiêu.
20/11 đến rồi... năm nay chúng em rời mái trường THCS ... không biết nói sao cho hết tấm lòng mình. Từ mái trường thênh thang bâng khuâng nhìn lại mái trường đã gắn với các em 4 năm liền là bốn mùa 20/11, 16 mùa mưa nắng, 16 mùa buồn vui.. còn thầy cô cả đời đưa đò.. thầm lặng... mà thầy đã dạy chúng em biết thế nào là hy sinh, thế nào là cuộc sống... biết yêu gia đình và yêu quê hương... Thầy dạy chúng em biết quý thời gian, trọng chữ tín, biết giữ lòng trong sạch... để ngẩng cao đầu với bạn bè. Cuộc đời thầy đưa biết bao người qua dòng sông tri thức...
Để thể hiện tình cảm và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đó Chi đội... xin trân trọng gửi đến quý thầy cô số báo đặc biệt có tựa đề ....
Kính thưa bạn đọc! Lời nói đầu Ban Biên tập không thể diễn đạt hết được những lời muốn nói để thể hiện tình cảm sâu sắc và sự biết ơn chân thành của mình đối với những thầy cô ngày đêm thầm lặng cống hiến cả tuổi thanh xuân cho chúng ta vững bước đi trên con đường học tập và sự nghiệp sau này. Nhưng quý bạn đọc sẽ hiểu phần nào tình cảm sâu sắc đó ở những vần thơ, khúc nhạc được thể hiện trong trang báo này. Mời quý vị cùng chia sẻ với chúng tôi thưa quý bạn đọc! Đây là số báo đặc biệt đầu tiên chúng tôi ra mắt nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chắc chắn còn rất nhiều thiếu sót, rất mong bạn đọc góp ý chân thành.


Tổng hợp những mẫu báo tường 20/11 đẹp nhất - Ảnh 1
Tổng hợp những mẫu báo tường 20/11 đẹp nhất - Ảnh 2

Kết hợp màu sắc, nét vẽ đơn giản trong báo tường đôi khi cũng thể hiện sự sáng tạo của các em học sinh.

Tổng hợp những mẫu báo tường 20/11 đẹp nhất - Ảnh 3
Tổng hợp những mẫu báo tường 20/11 đẹp nhất - Ảnh 4

Những nét vẽ rất trong sáng nói lên tình cảm của tập thể lớp đối với thầy cô của mình.

Tổng hợp những mẫu báo tường 20/11 đẹp nhất - Ảnh 5

Chủ đề của báo tường là thông điệp yêu thương mà các em học sinh muốn gửi đến thầy cô.

Tổng hợp những mẫu báo tường 20/11 đẹp nhất - Ảnh 6
Tổng hợp những mẫu báo tường 20/11 đẹp nhất - Ảnh 7

Những mẫu báo tường thể hiện tài sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú của các em.

Tổng hợp những mẫu báo tường 20/11 đẹp nhất - Ảnh 8
Tổng hợp những mẫu báo tường 20/11 đẹp nhất - Ảnh 9

Những mẫu báo dưới dạng mô hình rất độc đáo.

Tổng hợp những mẫu báo tường 20/11 đẹp nhất - Ảnh 10

Những phụ kiện giản đơn (lá cây, hoa) làm nên nét độc đáo, sáng tạo của báo tường.

Tổng hợp những mẫu báo tường 20/11 đẹp nhất - Ảnh 11

Cảm ơn bạn đã đọc bài đăng này. Mong rằng sẽ có ý nghĩa với bạn. NguyenDucHanh.net sưu tầm.
>

Liên kết website

X

Bạn cần tư vấn ?